VIE

Đặc điểm của các dáng mông phụ nữ phổ biến hiện nay

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Trong thời đại hiện nay, một trong những yếu tố nổi bật và được chú ý nhiều nhất chính là hình dáng của vòng ba. Không chỉ là biểu tượng của sự nữ tính, vòng ba còn thể hiện sự khỏe mạnh và hấp dẫn. Bài viết này của Bệnh viện thẩm mỹ Siam Thailand sẽ giúp bạn khám phá đặc điểm của các dáng mông phụ nữ phổ biến hiện nay, giúp bạn hiểu rõ hơn về từng dáng cũng như cách chăm sóc và duy trì vẻ đẹp của chúng.

Các dáng mông phụ nữ phổ biến hiện nay

Dáng mông chữ V

Dáng mông này có phần trên đầy đặn hơn gần vòng eo và ít thể tích hơn ở phần dưới, tạo ra một đường cong từ xương chậu đến hông hướng vào trong, giống như hình chữ V. Với dáng mông này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mặc đồ lót không có lỗ khoét cao ở chân, chẳng hạn như quần đùi. Dáng mông của bạn sẽ trông tuyệt vời khi mặc quần jean có túi phía sau hoặc có rãnh mờ ở phần dưới.

 

Dáng mông chữ V là một trong các dáng mông phụ nữ phổ biến
Dáng mông chữ V

Dáng mông chữ A

Nếu bạn có vòng eo thon và mỡ tập trung ở phần dưới của mông hoặc đùi, bạn có thể sở hữu dáng mông hình chữ A. Từ phía sau, hông và má mông của bạn tạo ra ảo giác của một hình trái tim ngược. Dáng mông này thường thấy ở những người có thân hình “quả lê”.

 

Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn với các loại đồ lót có đường xẻ cao ở chân hoặc phần khoét chân lớn, chẳng hạn như quần lót cạp cao, áo tangas hoặc bikini. Hãy chọn những chiếc quần jean cạp cao với vải co giãn và cạp chun để giảm thiểu khoảng hở ở vòng eo.

 

Dáng mông chữ A
Dáng mông chữ A

Dáng mông tròn

Đây được coi là dáng mông lý tưởng của phụ nữ, những người sở hữu cặp mông tròn, hay còn được gọi là hông quả táo, thường được ví như biểu tượng vẻ đẹp của phụ nữ. Việc tập thể dục để tăng cường cơ mông, bởi mông là nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể, có thể không cải thiện hình dáng mông 100%, nhưng cũng mang lại hiệu quả tích cực về mặt thẩm mỹ và sức khỏe.

 

Dáng mông tròn
Dáng mông tròn

Dáng mông vuông

Những người có dáng mông hình vuông thường có xương hông cao, nổi rõ hoặc có lớp mỡ tập trung ở hai bên sườn. Nếu bạn có dáng mông hình vuông, bạn nên tránh các loại đồ lót cạp cao và thay vào đó chọn bikini cạp thấp. Đồng thời, hãy tránh mặc quần jean cạp trễ, vì loại quần này có thể mang lại sự khó chịu cho vòng 3 của bạn.

 

Dáng mông vuông
Dáng mông vuông

Dáng mông trái tim ngược

Dáng mông này có phần giống dáng mông tròn nhưng không được hoàn hảo như vậy. Tuy vậy, đây vẫn là dáng mông gợi cảm và nữ tính. Nó có đường cong ở phần hông ngoài nhưng lại nở rộng ở phần dưới hơn phần trên. Việc tập các bài squat và hip thrust sẽ giúp nâng cao phần mông dưới lên, tạo thêm điểm quyến rũ cho chị em.

 

Dáng mông trái tim ngược
Dáng mông trái tim ngược

Những yếu tố ảnh hưởng đến các dáng mông phụ nữ

Cấu trúc xương, cơ

Cấu trúc cơ và xương đóng một vai trò quan trọng đối với dáng mông của phụ nữ, bao gồm:

 • Vị trí tương đối của xương hông và xương chậu.
 • Kích thước cơ mông của mỗi người.
 • Cách cơ mông liên kết với xương đùi của bạn.

 

Cấu trúc cơ và xương đóng một vai trò quan trọng đối với dáng mông của phụ nữ
Cấu trúc cơ và xương đóng một vai trò quan trọng đối với dáng mông của phụ nữ

Yếu tố di truyền

Di truyền quyết định cấu trúc xương và phân bố chất béo trong cơ thể của bạn. Theo các chuyên gia, mỗi người giữ chất béo khác nhau trong cơ thể dựa trên yếu tố di truyền, một số người tích tụ mỡ ở vùng mông, một số ở đùi, trong khi những người khác có nhiều chất béo hơn ở vùng bụng của họ.

 

Di truyền quyết định cấu trúc xương
Di truyền quyết định cấu trúc xương

Nội tiết tố, tuổi tác và di truyền

Các yếu tố như nội tiết tố, cân nặng và tuổi tác đều có ảnh hưởng đáng kể đến hình dạng của mông. Khi quá trình lão hóa và biến đổi nội tiết tố diễn ra, đặc biệt là sau khi vào giai đoạn mãn kinh, phân bố chất béo sẽ thay đổi. Mỡ thường tập trung nhiều hơn xung quanh vùng bụng thay vì ở phần hông và mông. Lúc này, bạn có thể tham khảo các dịch vụ cấy mông bằng mỡ tự thân để cải thiện hình dáng mông cũng như tăng sự tự tin.

 

Các yếu tố như nội tiết tố, cân nặng và tuổi tác đều có ảnh hưởng đáng kể đến hình dạng của mông
Các yếu tố như nội tiết tố, cân nặng và tuổi tác đều có ảnh hưởng đáng kể đến hình dạng của mông

Các bài tập cải thiện hình dáng mông hiệu quả

Bài tập Clamshells Right

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc nằm nghiêng người về một bên trên thảm tập. Tựa đầu lên tay trái và phần tay phải gập lại để đặt lên sàn, lòng bàn tay hướng xuống. Hông gập lại để tạo ra góc 45 độ và hai đầu gối gập thành góc 90 độ.
 • Bước 2: Nâng gối phải lên cao hơn hông phải, cơ mông được căng cứng và giữ hai chân tiếp xúc với nhau.
 • Bước 3: Dừng lại trong khoảng 1 giây ở điểm cao nhất, sau đó từ từ hạ gối xuống vị trí ban đầu và lặp lại thêm 19 lần nữa.

Ngoài ra, bạn có thể thử đổi bên và thực hiện Clamshells Left, hoặc tăng độ khó bằng cách thực hiện Elevated Clamshell (hai chân không tiếp xúc với mặt đất) hoặc sử dụng dây cao su đặt trên đầu gối. Đây là một động tác đơn giản để tập mông và cũng là bước khởi đầu cho các bài tập tiếp theo.

 

Bài tập Clamshells Right
Bài tập Clamshells Right

Bài tập Lying Side Leg Raise

 • Bước 1: Bắt đầu giống như Clamshells, một tay tựa đầu và tay còn lại gập đặt trên sàn, cơ thể thẳng.
 • Bước 2: Nhấc chân phải của bạn khỏi mặt đất lên cao khoảng 1 cú đá, chân và cơ thể luôn duy trì thẳng và giữ vững trong khoảng 1 giây.
 • Bước 3: Từ từ hạ chân xuống và lặp lại động tác. Lưu ý rằng trong động tác này, cơ thể phải luôn duy trì thẳng. Bạn có thể tăng độ khó của động tác tập mông này bằng cách đeo tạ chân trong quá trình luyện tập.

 

Bài tập Lying Side Leg Raise
Bài tập Lying Side Leg Raise

Bài tập Side Lunge

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai chân hẹp hơn hông, hai tay duỗi thẳng bên thân người và tập trung mắt nhìn về phía trước.
 • Bước 2: Hít vào, bước chân phải sang phải, mũi chân hơi chếch về phía trước, hạ thân người xuống, chuyển trọng lượng cơ thể lên chân phải, đảm bảo rằng gối không vượt quá mũi chân. Chân còn lại duỗi thẳng, hai tay chắp lại, đặt trước ngực, duy trì đầu và ngực duỗi thẳng và hơi nghiêng về phía trước và bên.
 • Bước 3: Dừng lại trong một khoảnh khắc, sau đó ấn mạnh chân phải để quay trở lại vị trí ban đầu. Tiếp theo, thực hiện lại cho chân còn lại. Đây là một lần lặp.
 • Bước 4: Lặp lại thêm 19 lần nữa để hoàn thành một bài tập.

 

Bài tập Side Lunge
Bài tập Side Lunge

Bài tập Fire Hydrant Kick

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc chống thẳng hai tay và hai chân xuống thảm tập, đảm bảo rằng hai gối đặt ngay dưới hông và rộng bằng hông.
 • Bước 2: Đưa hai tay xuống dưới cùng vị trí 2 vai, giữ khoảng cách rộng bằng vai.
 • Bước 3: Căng cứng cơ bụng, giữ cho hông không di chuyển, sau đó nâng đùi phải lên ngang với hông phải, đảm bảo rằng gối luôn giữ ở góc 90 độ.
 • Bước 4: Giữ nguyên vị trí của chân và gối phải, sau đó đẩy cẳng chân phải thẳng ra.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành, gập chân trở lại vị trí ban đầu và hạ chân xuống.
 • Bước 6: Tiếp tục lặp lại thêm 19 lần nữa để hoàn thành bài tập.

 

Bài tập Fire Hydrant Kick
Bài tập Fire Hydrant Kick

Bài tập Speed Skater

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc đứng thẳng ở mép bên trái của thảm tập, hai tay duỗi thẳng về hai bên cơ thể và hướng mắt về phía trước. Hai chân nằm sát nhau và ép chặt lại. Đây là tư thế ban đầu.
 • Bước 2: Nhún một chút và sau đó nhảy sang bên trái, chân trái hơi khuỵu và đặt lên sàn. Chân phải được duỗi thẳng ra phía sau chân trái sang bên trái. Hai tay chéo qua bên trái.
 • Bước 3: Tương tự, nhảy sang bên phải để hoàn thành một lần nhảy.
 • Bước 4: Tiếp tục lặp lại thêm 19 lần nữa để hoàn thành bài tập.

 

Bài tập Speed Skater
Bài tập Speed Skater

Xem thêm

 

Trên đây là những thông tin mà Siam muốn gửi đến bạn về đặc điểm của các dáng mông phụ nữ phổ biến hiện nay để bạn có thể dễ dàng tham khảo. Nếu bạn có thêm những câu hỏi thắc mắc nào khác liên quan, hãy liên hệ theo hotline 094 222 5222 (TP.HCM) hoặc 0868 321 321 (Hà Nội) để được tư vấn chi tiết.

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


  Bác sĩ Bùi Xuân Huân

  Nội dung đã được kiểm duyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *