VIE

Nên nâng ngực đường nào đẹp và an toàn nhất?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ ngực, nhiều người quan tâm đến việc chọn phương pháp nâng ngực để đạt được vẻ đẹp tự nhiên và an toàn nhất. Dưới đây là bài viết của Bệnh viện thẩm mỹ Siam có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc nên nâng ngực đường nào để đạt hiệu quả cao và an toàn nhất sau phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng ngực là gì?

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ nhằm cải thiện kích thước, hình dạng và độ đàn hồi của vùng ngực. Quá trình nâng ngực bao gồm chèn túi ngực silicone, nước muối,gel,… vào phía dưới của ngực để tăng kích thước và sự đầy đặn của ngực.

 

Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực được hỗ trợ bởi hệ thống thiết bị nội soi tiên tiến, giúp quan sát rõ ràng toàn bộ vùng ngực. Sự an toàn và hiệu quả của phẫu thuật nâng ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kỹ thuật thực hiện và lựa chọn đường phẫu thuật được đánh giá là đóng vai trò quan trọng nhất.

 

Phẫu thuật nâng ngực mang lại vòng 2 đẹp mắt
Phẫu thuật nâng ngực mang lại vòng 2 đẹp mắt

Các đường mổ phổ biến trong phẫu thuật nâng ngực

Đường nách

Phương pháp nâng ngực qua đường nách bắt đầu bằng việc bác sĩ tạo một vết cắt khoảng 3 – 4 cm ở khu vực nách, sử dụng các thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ. Sau đó, túi nâng ngực được đặt vào sau khi vùng cắt được tách ra. Cuối cùng là quá trình cố định túi nâng ngực và đóng vết mổ.

Ưu điểm:

 • Đặt túi ngực qua đường nách là phương pháp phù hợp với những người có tuyến vú nhỏ và mức độ chảy xệ nhẹ.
 • Không ảnh hưởng đến cảm giác đầu ngực do không gây xâm lấn hoặc tác động đến các dây thần kinh trong vùng ngực.
 • Rủi ro biến chứng sau phẫu thuật thấp, hiếm khi gặp nhiễm trùng mô tuyến vú và ống tuyến vú.
 • Điểm nổi bật lớn nhất của phương pháp này là tránh được các vết sẹo trên ngực, vì sẹo đã được giấu kín vào các nếp lằn nách.

Nhược điểm:

 • Đường rạch và vị trí đặt túi ngực qua đường nách thường cách xa nhau, gây khó khăn trong việc kiểm soát kích thước và vị trí của túi ngực sau phẫu thuật.
 • Đặc biệt, để thực hiện đặt túi ngực qua đường nách cần có bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kỹ năng cao và giàu kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

 

Phẫu thuật nâng ngực qua đường nách
Phẫu thuật nâng ngực qua đường nách

Đường quầng vú

Khi thực hiện phẫu thuật, vị trí cắt sẽ được đặt tại quầng vú, khoảng cách từ vị trí này đến đầu vú khoảng 1 – 1,5 cm. Việc đặt vết cắt ngay tại quầng vú giúp bác sĩ dễ dàng đưa túi độn vào khoang ngực và thực hiện nhiều dáng ngực, kể cả những trường hợp phức tạp nhất.

Ưu điểm

 • Thao tác thực hiện một cách nhanh chóng giúp quá trình phẫu thuật diễn ra trong thời gian ngắn.
 • Độ chính xác cao được đảm bảo khi đặt túi độn vào vị trí mong muốn.

Nhược điểm

 • Phương pháp này thường không đạt được tính thẩm mỹ cao vì sẹo xuất hiện ngay tại vị trí đầu ngực.
 • Có nguy cơ dễ làm mất cảm giác đầu ngực và có ảnh hưởng lớn đến tuyến sữa.
 • Có thể gây tổn thương mô tuyến ngực nhiều nhất so với các phương pháp khác.
 • Tăng nguy cơ bao xơ ngực sau quá trình nâng ngực do vi khuẩn từ tuyến sữa dễ xâm nhập vào khoang đặt túi ngực. Đây không phải là đường mổ tốt nhất cho phụ nữ có ý định sinh em bé hoặc cho con bú.

 

Phẫu thuật nâng ngực qua đường quầng vú
Phẫu thuật nâng ngực qua đường quầng vú

Đường nếp gấp vú

Phương pháp nâng ngực bằng đường nếp lằn vú là quá trình phẫu thuật nâng ngực thông qua việc tạo vết mổ ở vị trí nếp lằn dưới bầu ngực. Bác sĩ sẽ thực hiện một đường cắt khoảng 2,5 – 3 cm dọc theo nếp lằn vú, sau đó tách và tạo một khoang trống dưới bầu ngực để đặt túi nâng ngực vào vị trí phù hợp.

 

Ưu điểm

 • Giảm diện tích bóc tách trong quá trình thực hiện nâng ngực do đường mổ đường chân ngực là đường mổ ngắn nhất.
 • Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có thể kiểm soát dễ dàng khoang đặt túi ngực.
 • Phương pháp này đảm bảo sự đầy đặn và tự nhiên cho dáng ngực sau khi nâng.

Nhược điểm

 • Bác sĩ cần chú ý để kiểm soát vết sẹo, vì ngực có thể bị sẹo sau quá trình nâng ngực.
 • Vị trí đường mổ có thể dễ dàng làm lộ sẹo trên ngực. Do đó, sau khi nâng ngực, cần áp dụng các biện pháp chống sẹo nếu cần thiết.

 

Phẫu thuật nâng ngực qua đường nếp gấp vú
Phẫu thuật nâng ngực qua đường nếp gấp vú

Nên nâng ngực đường nào?

Để lựa chọn phương pháp nâng ngực an toàn nhất, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến tính thẩm mỹ và độ an toàn. Thường thì quá trình này được thực hiện dưới sự tư vấn và chấp thuận của các chuyên gia thẩm mỹ.

 

Các chuyên gia sẽ đánh giá các yếu tố như tình trạng ngực, tay nghề bác sĩ, khả năng giấu sẹo, cấu trúc cơ thể, mong muốn của khách,… Dựa trên những thông tin này, họ sẽ đề xuất các phương pháp nâng ngực phù hợp như đường nách, đường quầng vú, đường rốn, hoặc đường chân ngực.

 

Việc chọn phương pháp nâng ngực an toàn nhất đòi hỏi sự tư vấn và đánh giá cẩn thận từ các chuyên gia thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu và thảo luận chi tiết với bác sĩ để hiểu rõ ưu nhược điểm của từng phương pháp. Bên cạnh đó, để đảm bảo nâng ngực an toàn, bạn cũng cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

 

Việc chọn phương pháp nâng ngực an toàn nhất là rất quan trọng
Việc chọn phương pháp nâng ngực an toàn nhất là rất quan trọng

Lợi ích của việc chọn đường mổ phù hợp trước khi nâng ngực

Đảm bảo an toàn

Chọn đường mổ trước khi tiến hành phẫu thuật đảm bảo mức độ an toàn cao cho khách hàng và giảm thiểu sự xâm lấn. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn đường mổ để đặt túi ngực và khoang ngực gần nhau, việc này không chỉ thuận tiện cho bác sĩ thực hiện mà còn giúp giảm thiểu tổn thương cho vùng ngực.

 

Chọn đường nâng ngực phù hợp giúp đảm bảo an toàn và cho kết quả đẹp nhất
Chọn đường nâng ngực phù hợp giúp đảm bảo an toàn và cho kết quả đẹp nhất

Thực hiện nhanh chóng, dễ dàng

Lựa chọn đúng đường mổ sẽ giảm thiểu sự xâm lấn và ít ảnh hưởng đến dáng ngực. Do đó, quá trình phục hồi sau phẫu thuật sẽ nhanh chóng và ít đau đớn hơn. Nhờ vậy mà quá trình hồi phục sau nâng ngực sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công việc, hoạt động thường ngày của khách hàng quá lâu.

 

Thực hiện nâng ngực nhanh chóng đẽ dàng
Thực hiện nâng ngực nhanh chóng đẽ dàng

Phục hồi nhanh

Bác sĩ lựa chọn đường nâng ngực qua đường nếp vú nhằm giảm thiểu sự xâm lấn đối với dáng ngực. Từ đó giúp khách hàng thẩm mỹ có thời gian hồi phục nhanh chóng và không gặp nhiều đau đớn.

 

Lựa chọn đường nâng ngực thích hợp cũng đẩy nhanh quá trình phục hồi
Lựa chọn đường nâng ngực thích hợp cũng đẩy nhanh quá trình phục hồi

Giấu sẹo tốt

Với việc sử dụng đường mổ mảnh và nhỏ dưới đường dưới nếp vú, việc đặt túi ngực vào trong diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt, sau quá trình thẩm mỹ, bác sĩ sẽ hỗ trợ bằng việc sử dụng phương pháp làm mờ sẹo cùng việc giấu đường mổ dưới nếp vú, nhằm đảm bảo sự thẩm mỹ cao và tránh xuất hiện sẹo xấu.

 

Khả năng giấu sẹo tốt
Khả năng giấu sẹo tốt

Không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác

Quá trình nâng ngực ít xâm lấn và không ảnh hưởng đến bên trong, đồng thời đảm bảo dáng ngực đầy đặn và tự nhiên. Sau quá trình thẩm mỹ, khách hàng có được vẻ đẹp quyến rũ và tự tin hơn trong các mối quan hệ vợ chồng, mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với dây thần kinh cảm giác.

 

Không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác
Không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác

 

Xem thêm

 

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn giải đáp nên nâng ngực đường nào đẹp và an toàn nhất. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng cũng như tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ để chọn phương pháp nâng ngực phù hợp và chính xác nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với Bệnh viện thẩm mỹ Siam qua số điện thoại 0868 321 321 (Siam Hà Nội) hoặc 094 222 5 222 (Siam TP.Hồ Chí Minh) để được tư vấn và giải đáp một cách chính xác nhất!

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


  Bác sĩ Bùi Xuân Huân

  Nội dung đã được kiểm duyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *