VIE

Treo ngực sa trễ là gì? Các cấp độ sa trễ ngực

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Treo ngực sa trễ được xem là bí quyết giúp chị em sở hữu vòng 1 căng tròn, quyến rũ. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho chị em đang muốn sở hữu vòng 1 mơ ước. Phương pháp thẩm mỹ này khá phổ biến, an toàn và hiệu quả nên được giới chị em rất ưa chuộng. Để tìm hiểu treo ngực sa trễ là gì và các cấp độ sa trễ ngực, Bệnh viện thẩm mỹ Siam Thailand sẽ cung cấp thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Tình trạng ngực sa trễ là gì?

Ngực sa trễ hay còn gọi là ngực chảy xệ, là tình trạng ngực nằm thấp hơn so với vị trí của lồng ngực, mô ngực bị mất độ đàn hồi và chảy xệ xuống dưới do tác động của trọng lực. Bầu ngực được cấu tạo từ da, mô mỡ, mô tuyến và các dây chằng, theo thời gian, các dây chằng này bị giãn ra và yếu đi, khiến mô ngực không còn được nâng đỡ hiệu quả, dẫn đến tình trạng sa trễ.

 

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến ngực sa trễ, bao gồm: Tuổi tác, mang thai và cho con bú, giảm cân quá nhanh, thay đổi nội tiết tố, hút thuốc lá, di truyền,… Biểu hiện của ngực sa trễ sẽ khác nhau ở mỗi người, có thể là:

 • Núm vú nằm thấp hơn nếp gấp dưới ngực.
 • Bầu ngực có hình dạng chảy xệ hoặc sệ xuống.
 • Da ngực bị chùng xuống hoặc nhăn nheo.
 • Quầng vú to hơn.
 • Hai bên ngực không cân xứng.

 

Ngực sa trễ hay còn gọi là ngực chảy xệ, nằm thấp hơn so với vị trí của lồng ngực.
Ngực sa trễ hay còn gọi là ngực chảy xệ, nằm thấp hơn so với vị trí của lồng ngực.

Treo ngực sa trễ là gì?

Treo ngực sa trễ là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm nâng cao vị trí của ngực và cải thiện hình dạng ngực. Treo ngực sa trễ giúp nâng đỡ vòng 1 cao hơn và tăng kích thước cho bầu ngực, khắc phục tình trạng chảy xệ và thiếu săn chắc.

 

Treo ngực sa trễ sẽ giúp kéo cao mô ngực và da ngực, giúp ngực có hình dạng cao hơn và tròn trịa hơn. Thủ thuật này có thể giúp tạo ra hình dạng ngực mong muốn, chẳng hạn như ngực đầy đặn hơn, cân xứng hơn hoặc nhô ra hơn. Treo ngực sa trễ có thể giúp cải thiện sự tự tin và chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Dưới đây sẽ là một số đối tượng phù hợp với phẫu thuật treo ngực sa trễ:

 • Phụ nữ có ngực bị sa trễ là đối tượng chính phù hợp với phẫu thuật này.
 • Phụ nữ có hình dạng ngực không mong muốn, cần cải thiện ngực đầy đặn hơn, cân xứng hơn hoặc nhô ra hơn.
 • Phụ nữ có sức khỏe tốt để đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện và phục hồi.

 

Có nhiều kỹ thuật khác nhau để thực hiện treo ngực sa trễ. Kỹ thuật cụ thể sẽ được bác sĩ phẫu thuật lựa chọn dựa trên mức độ sa trễ của ngực, hình dạng ngực mong muốn và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Quy trình các bước cơ bản của treo ngực sa trễ là: Gây mê hoặc gây tê; Rạch da xung quanh quầng vú hoặc nếp gấp dưới ngực; Loại bỏ da và mỡ thừa; Nâng cao mô ngực và định vị lại núm vú; Khâu vết rạch.

 

Treo ngực sa trễ là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm nâng cao vị trí của ngực và cải thiện hình dạng
Treo ngực sa trễ là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm nâng cao vị trí của ngực và cải thiện hình dạng

Nguyên nhân gây ngực sa trễ

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến ngực sa trễ, bao gồm:

 • Tuổi tác: Quá trình lão hóa và tác động của trọng lực là hai nguyên nhân chính khiến ngực bị chảy xệ. Lớp da bên ngoài bầu vú mất đi độ đàn hồi do suy giảm collagen. Các dây chằng treo giúp nâng đỡ và gắn bầu vú vào thành ngực cũng dần yếu đi, căng giãn do tác động của trọng lực. Hay đơn giản, chị em tăng cân khiến da vú bị căng, khi giảm cân sẽ để lại da thừa, kém đàn hồi.
 • Mang thai và cho con bú: Khi mang thai và cho con bú, bầu ngực tăng kích thước và nặng hơn, gây áp lực lên các dây chằng và khiến chúng bị giãn ra. Sau khi cho con bú, sữa dần hết khi ấy ngực có xu hướng xẹp đi và chảy xệ xuống một phần.
 • Giảm cân quá nhanh: Việc giảm cân nhanh chóng khiến da ngực bị chùng xuống và chảy xệ. Mô ngực được cấu tạo từ các mô mỡ, khi cơ thể giảm cân các mô mỡ sẽ bị giảm hoặc tiêu biến dần, dẫn đến tình trạng ngực giảm đi và chảy xệ.
 • Thay đổi nội tiết tố: Sự thay đổi nội tiết tố, chẳng hạn như do mãn kinh hoặc cho con bú, có thể ảnh hưởng đến lượng collagen và elastin trong da, khiến da mất đi độ đàn hồi và dẫn đến ngực sa trễ.
 • Hút thuốc lá: Làm giảm lưu lượng máu đến da, khiến da mất đi độ đàn hồi và dẫn đến ngực sa trễ. Các chất độc trong thuốc lá cũng gây suy giảm collagen, làm da chảy xệ.
 • Di truyền: Đóng vai trò nhất định trong việc xác định khả năng bị ngực sa trễ hay không.
 • Kích thước ngực: Những phụ nữ có kích thước ngực lớn có khả năng bị ngực sa trễ hơn những người có kích thước ngực nhỏ.
 • Các tư thế sinh hoạt: Tư thế đứng, ngồi, ngủ cũng ảnh hưởng đến sự chảy xệ của ngực. Đặc biệt, tư thế ngủ nằm sấp có thể làm ngực bị đè nén và không phát triển đúng cách, có xu hướng bị teo lép đi.
 • Lối sống: Tập thể dục cường độ cao có thể khiến ngực bị rung lắc và căng ra, dẫn đến ngực sa trễ.
 • Chế độ ăn uống không làm mạnh: Thiếu chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết để kích thích mô ngực phát triển và làm cho ngực căng tròn hơn. Bổ sung hoocmon estrogen cũng hỗ trợ vùng ống tuyến sữa phát triển.

 

Mang thai và cho con bú cũng là một trong những nguyên nhân làm ngực sa trễ.
Mang thai và cho con bú cũng là một trong những nguyên nhân làm ngực sa trễ.

Các cấp độ sa trễ ngực

Ngực sa trễ thường được chia thành bốn cấp độ dựa trên vị trí của núm vú so với nếp gấp dưới ngực:

 • Cấp độ 1: Núm vú nằm ngang với nếp lằn dưới ngực. Đầu ti thường hơi hướng xuống dưới và phần chân ngực thấp hơn bình thường khoảng 2 – 3 cm. Vòng ngực có thể hơi chảy xệ, nhưng vẫn săn chắc, ít thấy da thừa.
 • Cấp độ 2: Núm vú nằm dưới nếp lằn dưới ngực nhưng trên đường viền dưới bầu ngực. Bầu ngực hạ trễ xuống dưới từ 3 đến 5 cm. Vòng ngực có thể chảy xệ rõ rệt hơn và có thể có một số da thừa ở phần dưới ngực. Hình dạng của ngực có thể bắt đầu thay đổi, trở nên hơi chảy xệ.
 • Cấp độ 3: Núm vú nằm dưới đường viền dưới bầu ngực khoảng 5-10 cm so với vị trí cân bằng. Vòng ngực chảy xệ đáng kể và có nhiều da thừa ở cả phần trên và dưới ngực. Hình dạng của ngực có thể bị biến dạng rõ rệt, trở nên chảy xệ và mất đi đường nét thon gọn.
 • Cấp độ 4: Núm vú hướng xuống dưới, gần như song song với thành ngực. Nhũ hoa sẽ nằm dưới vị trí cân bằng hơn 10cm, đầu chúc sâu xuống. Vòng ngực chảy xệ nghiêm trọng với rất nhiều da thừa ở cả phần trên và dưới ngực. Hình dạng của ngực bị biến dạng nặng nề, chảy xệ và mất đi đường nét tự nhiên.

 

Mức độ sa trễ thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kích thước và hình dạng của ngực, độ đàn hồi của da, mức độ chảy xệ và mong muốn của bản thân.

 

Ngực sa trễ thường được chia thành bốn cấp độ dựa trên vị trí của núm vú so với nếp gấp dưới ngực.
Ngực sa trễ thường được chia thành bốn cấp độ dựa trên vị trí của núm vú so với nếp gấp dưới ngực.

Các phương pháp treo ngực sa trễ

Một số phương pháp treo ngực sa trễ phổ biến dưới đây:

 • Treo ngực qua đường mổ quanh quầng vú

Là một giải pháp hiệu quả cho tình trạng ngực chảy xệ cấp độ nhẹ, khi mức độ sa trễ dưới 5cm. Qua việc thực hiện đường tiểu phẫu hình vòng quanh quầng vú, bác sĩ thẩm mỹ loại bỏ mô mỡ và da dư thừa.

 

Sử dụng chỉ để nâng tuyến vú, tạo hình bầu ngực đồng đều và cải thiện độ cao của ngực. Phương pháp này giảm thiểu tình trạng lỏng lẻo, kém săn chắc ở vòng một mà không để lại vết sẹo rõ ràng. Thích hợp cho sa trễ cấp độ 1 đến 2, phục hồi nhanh chóng.

 

Treo ngực qua đường mổ quanh quầng vú Là một giải pháp hiệu quả cho tình trạng ngực chảy xệ cấp độ nhẹ.
Treo ngực qua đường mổ quanh quầng vú Là một giải pháp hiệu quả cho tình trạng ngực chảy xệ cấp độ nhẹ.
 • Treo ngực qua đường mổ dọc

Bác sĩ sẽ tạo ra các vết rạch tròn quanh quầng vú và một vết rạch dọc từ quầng vú đến nếp gấp dưới vú (chân ngực). Điều này tạo ra hình dạng giống như kẹo mút. Sau đó, bác sĩ sẽ nâng quầng vú lên để cải thiện độ cao và sự cân đối của bầu ngực. Phương pháp này cho phép loại bỏ nhiều da và mô hơn so với phương pháp nâng ngực theo đường quầng.

 

Mặc dù ít để lại sẹo hơn so với kỹ thuật treo chữ T, phương pháp này phù hợp với trường hợp ngực sa trễ cấp độ 2 đến 3, kỹ thuật này có thể loại bỏ nhiều da chùng nhão hơn, mang lại kết quả lâu dài hơn.

 

Treo ngực qua đường mổ dọc tạo ra hình dạng giống như kẹo mút.
Treo ngực qua đường mổ dọc tạo ra hình dạng giống như kẹo mút.
 • Treo ngực qua đường mổ hình chữ T ngược

Phương pháp này phù hợp cho sa trễ cấp độ 3, được ưa chuộng cho ngực chảy xệ nặng và phì đại tuyến vú. Bác sĩ thực hiện 3 đường rạch tiểu phẫu, bao gồm đường vòng quanh quầng vú, đường kéo dài dọc giữa vú và đường ngang ở nếp gấp dưới ngực, tạo thành hình dạng giống mỏ neo. Sau đó, bác sĩ loại bỏ mô mỡ và da thừa, tạo hình bầu ngực cân đối và trẻ trung.

 

Treo ngực qua đường mổ hình chữ T ngược phù hợp cho sa trễ cấp độ 3.
Treo ngực qua đường mổ hình chữ T ngược phù hợp cho sa trễ cấp độ 3.
 • Treo ngực bằng chỉ

Giải pháp phù hợp cho ngực sa trễ nhẹ là sử dụng chỉ khâu polydioxanone, không cần phẫu thuật và ít xâm lấn. Các sợi chỉ này được đưa vào bầu ngực và tự hấp thụ sau thời gian, tạo ra một lưới trong mô dưới da của vú. Giúp đẩy lên, định vị ngực và kích thích sản xuất collagenelastin mới. Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng và ít đau đớn.

Quy trình thực hiện treo ngực sa trễ

Quy trình thực hiện treo ngực sa trễ có thể thay đổi nhỏ tùy vào từng trường hợp cụ thể. Các bước cơ bản gồm:

 • Bước 1: Tư vấn và thăm khám với bác sĩ chuyên khoa

Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng và mức độ sa trễ của vòng một, từ đó đề xuất các phương pháp phù hợp. Dựa trên thông tin thu thập được, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp phù hợp nhất, đồng thời giải thích về các rủi ro, biến chứng và chi phí có thể phát sinh.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu và chụp X-quang ngực sẽ được thực hiện để đảm bảo bạn đủ điều kiện cho phẫu thuật. Kết quả của các xét nghiệm sẽ được bác sĩ đánh giá và thông báo về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào cần được giải quyết trước khi thực hiện phẫu thuật.

 • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành dùng thuốc gây tê hoặc gây mê để đảm bảo bạn thoải mái và không cảm thấy đau đớn. Theo phương pháp đã chọn sẽ thực hiện các đường rạch phù hợp, loại bỏ da thừa và mô mỡ chùng nhão. Sau khi hoàn thành, bác sĩ sẽ khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ và băng bó cẩn thận để đảm bảo sự hồi phục suôn sẻ.

 • Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện trong vài giờ hoặc qua đêm. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ tại nhà, bao gồm thay băng, vệ sinh vết thương và sử dụng thuốc giảm đau. Các vết phẫu thuật thường sẽ lành sau khoảng 7 ngày.

 

Để tránh biến chứng vết mổ, bạn cũng nên chú ý đến cách ăn uống và sinh hoạt. Sau 1 tháng, vòng 1 sẽ trở nên đầy đặn, săn chắc và cân đối hơn, mang lại sự tự tin và hài lòng với vẻ đẹp mới của bạn.

 

Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng và mức độ sa trễ của vòng một, từ đó đề xuất các phương pháp phù hợp.
Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng và mức độ sa trễ của vòng một, từ đó đề xuất các phương pháp phù hợp.

Ưu điểm của phương pháp treo ngực sa trễ

Treo ngực sa trễ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội sau:

 • Cải thiện hình dáng và vị trí của ngực: Loại bỏ hoàn toàn da chùng nhão và mỡ thừa, tạo ra vòng 1 gọn gàng, cân đối hơn. Nâng cao và định hình lại vị trí của tuyến vú, tạo đường cong tự nhiên cho bầu ngực.
 • Tăng độ săn chắc và trẻ trung cho vòng 1: Loại bỏ da chùng nhão, co thắt da và mô, giúp tăng cường độ săn chắc và đàn hồi cho bầu ngực. Kích thích sản sinh collagen mới, mang lại làn da mịn màng, trẻ trung hơn.
 • Giúp tự tin hơn với ngoại hình: Vòng 1 săn chắc, cân đối giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày, xuất hiện với những trang phục yêu thích và khẳng định phong cách thời trang cá nhân.
 • Kết quả duy trì lâu dài trong nhiều năm: Khi được chăm sóc đúng cách, kết quả của phẫu thuật treo ngực có thể duy trì trong nhiều năm, thậm chí cả đời.

 

Ưu điểm của treo ngực sa trễ là cải thiện hình dáng và vị trí của ngực.
Ưu điểm của treo ngực sa trễ là cải thiện hình dáng và vị trí của ngực.

Các rủi ro có thể xảy ra sau khi treo sa trễ

Treo ngực sa trễ là một phẫu thuật thẩm mỹ tương đối an toàn, nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định sau:

 • Nhiễm trùng, chảy máu: Đây là biến chứng phổ biến nhất, thường biểu hiện qua sưng đỏ, nóng, đau và chảy mủ. Chảy máu có thể là do đông máu kém hoặc tổn thương mạch máu.
 • Sẹo xấu: Sẹo sau phẫu thuật thường ít nhìn thấy, nhưng trong một số trường hợp, có thể xuất hiện sẹo lồi hoặc sẹo thâm.
 • Mất cảm giác núm vú: Có thể xảy ra tình trạng tê bì hoặc mất cảm giác tạm thời ở núm vú, nhưng thường tự hồi phục sau một thời gian.
 • Tụ dịch: Có thể gây sưng tấy và bầm tím, cần được điều trị bằng cách hút bớt máu tụ.
 • Biến dạng ngực: Hình dạng ngực sau phẫu thuật có thể không hoàn toàn như mong đợi, đòi hỏi sự chăm sóc và điều chỉnh kỹ thuật sau đó.

 

Mất cảm giác núm vú có thể xảy ra tình trạng tê bì hoặc mất cảm giác tạm thời.
Mất cảm giác núm vú có thể xảy ra tình trạng tê bì hoặc mất cảm giác tạm thời.

Siam Thailand cung cấp dịch vụ treo ngực sa trễ đẹp và an toàn

Siam Thailand tự hào là một trong những cơ sở thẩm mỹ uy tín hàng đầu, nâng tầm nhan sắc với dịch vụ treo ngực sa trễ đẹp và an toàn, giúp phụ nữ lấy lại sự tự tin và quyến rũ. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Siam Thailand cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

 

Tại sao nên chọn treo ngực sa trễ tại Siam Thailand?

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao: Siam Thailand quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ ngực với nhiều năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài và trực tiếp thực hiện nhiều ca treo ngực sa trễ thành công.
 • Công nghệ hiện đại: Siam Thailand áp dụng các công nghệ treo ngực tiên tiến nhất hiện nay, giúp hạn chế xâm lấn, ít đau đớn, hồi phục nhanh và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
 • Quy trình chuyên nghiệp: Được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Chăm sóc tận tâm: Khách hàng được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau phẫu thuật bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Cam kết kết quả: Siam Thailand cam kết mang đến cho khách hàng kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên, lâu dài.

Liên hệ ngay với Siam Thailand để được nâng tầm nhan sắc với dịch vụ treo ngực sa trễ nhé!

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Siam Thailand
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Siam Thailand

Hình ảnh khách hàng thực hiện dịch vụ treo ngực sa trễ tại Siam

Giúp bạn sở hữu vòng 1 đẹp, quyến rũ như mong muốn.
Giúp bạn sở hữu vòng 1 đẹp, quyến rũ như mong muốn.
Chị em phụ nữ sau sinh tự tin khoe vòng 1 không chảy xệ.
Chị em phụ nữ sau sinh tự tin khoe vòng 1 không chảy xệ.

Xem thêm:

 

Trên đây bài tin cung cấp thông tin về phương pháp treo ngực sa trễ là gì và các cấp độ sa trễ ngực. Qua đó chia sẻ các phương pháp treo sa trễ để bạn tham khảo giúp sở hữu vòng 1 căng tròn đầy tự tin. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, nhấc máy gọi ngay số hotline 0868 321 321 (Siam Hà Nội) hoặc 094 222 5 222 (Siam TP.Hồ Chí Minh) để được giải đáp kịp thời nhé!

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


  Bác sĩ Bùi Xuân Huân

  Nội dung đã được kiểm duyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *