VIE

Hút mỡ sau sinh có ảnh hưởng đến sinh con không?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Được làm mẹ – đó là một điều tuyệt vời mà bất kỳ người phụ nữ nào đều mong muốn. Trong khi niềm vui được lan tỏa tới tất cả mọi người, thì đó là lúc mà gánh nặng của người mẹ trở nên lớn nhất, đặc biệt là khi ngoại hình thay đổi, tích tụ mỡ thừa nhiều hơn. Vậy hút mỡ sau sinh có ảnh hưởng đến sinh con không? Xem ngay để được giải đáp nhé!

Phụ nữ sau sinh và nỗi ám ảnh về cân nặng

Phụ nữ sau sinh phải vượt qua sự tự ti của bản thân về một món quà bất đắc dĩ – một lớp mỡ thừa lỏng lẻo, một vòng 2 chảy xệ, một vòng 3 kém săn chắc.

 

Có một sự thật rằng các bà mẹ sau sinh luôn thiếu thời gian cho bản thân. Tập luyện thể dục không phải là một lựa chọn tối ưu với họ. Đồng thời, mẹ sau sinh cần cho con bú, do đó ăn kiêng để giảm cân chắc chắn không được khuyến khích, bởi chế độ ăn kiêng có thể ảnh hưởng tới chất lượng của sữa mẹ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới đứa bé.

 

Đó là lý do hút mỡ dần trở thành phương pháp cứu cánh cho rất nhiều bà mẹ trẻ hiện nay, khi họ vừa muốn hoàn thành tốt thiên chức của mình, vừa muốn giữ được thân hình đáng mơ ước.

 

Hút mỡ sau sinh có ảnh hưởng đến lần sinh nở tiếp theo không?

Hút mỡ về cơ bản không tác động tới các cơ quan sinh sản. Do đó, hút mỡ không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ. Hút mỡ tác động vào một phần cơ thể, nhằm mục đích giảm lượng mỡ trên các vùng của cơ thể như bụng, bắp tay, bắp chân,… Do đó, hút mỡ về cơ bản không tác động tới cơ quan sinh sản và các cơ quan nội tạng khác của cơ thể.

 

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định có em bé trong tương lai gần, bác sĩ DeMars khuyên rằng bạn phải đợi sau khi hút mỡ. Trong hầu hết các trường hợp, cân nặng tăng lên sau khi mang thai không ảnh hưởng đến những thay đổi dài hạn của hút mỡ.

 

Nguyên nhân là do hút mỡ là việc loại bỏ vĩnh viễn các tế bào mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân lên cân trong tương lai, mỡ sẽ tích ở các vùng khác trên cơ thể. Ví dụ, hút mỡ vùng bụng không ngăn được chất béo hấp thụ vào tay, mông, đùi khi mang thai.

 

Hãy nhớ rằng nếu vùng da bụng bị căng quá nhiều khi mang thai, bạn sẽ phải thực hiện phẫu thuật để tái tạo vùng da bụng. Nếu bạn quyết định có thai sau khi hút mỡ, lời khuyên của bác sĩ là hãy đợi cho đến khi cơ thể bạn hoàn toàn bình phục sau quá trình phẫu thuật. Tất cả các quá trình phẫu thuật của các bệnh nhân khác nhau thì khác nhau, nhưng thời gian mà bác sĩ khuyên là ít nhất 6 tháng sau khi hút mỡ bạn mới nên tiếp tục có em bé.

 

Thời điểm nào là phù hợp để hút mỡ sau sinh?

Các bác sĩ khuyên rằng, chỉ sau khi dừng hẳn việc cho con bú thì các bà mẹ mới nên sử dụng phương pháp hút mỡ để làm đẹp cơ thể. Lý do thì rất đơn giản. Sữa mẹ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

 

Nó cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống và giúp đứa trẻ phát triển. Sữa mẹ giống hệt như các bộ phận trên cơ thể, nó được sinh ra nhờ vào sự ảnh hưởng của hệ thống trao đổi chất.

 

Đó là lý do bất kỳ can thiệp vào trên cơ thể ở giai đoạn cho con bú cũng cần phải hạn chế. Dù đó là uống thuốc hay phẫu thuật hút mỡ, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. 9 tháng-1 năm sau khi sinh là lời khuyên của bác sĩ dành cho các bà mẹ mong muốn hút mỡ bụng. Đây là khoảng thời gian tối thiểu để đứa trẻ có thể cai sữa và đảm bảo sự phát triển độc lập.

 

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


    Bác sĩ Bùi Xuân Huân

    Nội dung đã được kiểm duyệt

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *