VIE

Bao nhiêu tuổi là quá già để hút mỡ?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Có nhiều người sẽ tự hỏi, liệu họ có đang quá già để đi phẫu thuật hút mỡ; liệu 60,70 tuổi liệu có gọi là quá già để sở hữu một cơ thể đẹp và thon gọn. Câu hỏi đó chắc hẳn đã nhiều lần tác động tới suy nghĩ của bạn. Vậy hãy cùng tham khảo quan điểm về hút mỡ tuổi già qua bài viết dưới đây để giúp bạn có thể ra một quyết định chính xác và phù hợp cho bản thân nhé.

 

Bao nhiêu tuổi được gọi là già?

Đầu tiên, cần phải hiểu rằng có sự khác biệt giữa tuổi tác tính theo thời gian và tuổi theo sinh lý. Ví dụ, một bệnh nhân có tuổi thời gian là 70 tuổi, nhưng tuổi sinh lý của họ lại là 50. Tại sao lại có điều này? Lý do là ở mỗi người, chế độ tập luyện hàng ngày, chế độ dinh dưỡng khác nhau. Thậm chí sự khác biệt còn được tạo ra do gen di truyền.

 

Chính vì thế, chúng ta có thể hiểu được rằng vì sao có nhiều người “già” nhưng cơ thể vẫn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Bản thân những người đó sẽ vẫn làm việc, giao tiếp xã hội. Do đó họ cũng có nhu cầu làm đẹp như bất kỳ một người trẻ nào.

 

Người lớn tuổi nhưng chưa chắc đã già

Tuy nhiên, các bác sĩ luôn có lời khuyên với những người lớn tuổi, đó là họ cần đảm bảo được sức khỏe trước, trong và sau khi phẫu thuật hút mỡ. Nói cho cùng, hút mỡ cũng là một hình thức can thiệp từ bên ngoài và cần phải được gây mê trong đa phần trường hợp, vì thế yêu cầu về sức khỏe, khả năng hồi phục cũng như các vấn đề liên quan tới bệnh tật cần phải được đảm bảo

 

Điều thú vị là, theo như Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hoa kỳ năm 2007, có tới 31% những người già tuổi trên 50 tham gia vào các ca hút mỡ. Đó là một tín hiệu cổ vũ người lớn tuổi sử dụng phương pháp này để giảm mỡ, dù ở Việt Nam, hút mỡ và phẫu thuật thẩm mỹ nhìn chung còn mới mẻ.

 

Người già cần phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về sức khỏe, không gặp các bệnh phụ thuộc vào việc uống thuốc, các bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường hoặc các tình trạng mãn tính tương tự. Tình trạng nghẽn mạch máu hoặc máu khó đông cũng khiến cho người già không trở thành một ứng viên tiềm năng cho việc hút mỡ.

 

Thêm vào đó, người hút mỡ cần có chất lượng đàn hồi da tốt .Sau khi hút mỡ, chất lượng da tốt giúp cho người hút mỡ có được phần cơ thể mịn màng. Do đó, người già thường gặp khó khăn hơn khi tiếp cận với phương pháp hút mỡ.

 

Hút mỡ chỉ có thể loại trừ mỡ thừa, chứ không thể tạo một làn da săn chắc như các bệnh nhân mong muốn. Đối với trường hợp da chùng nhão hoặc chảy xệ (do tuổi già hoặc sau sinh), bạn có thể sẽ quan tâm tới phương pháp tạo hình thành bụng. Phương pháp này vừa hút mỡ, vừa giúp cho bạn có được vùng da mịn màng.

 

Người già hút mỡ bụng có lợi – nên hay không nên?

Ngoài khả năng tạo hình thẩm mỹ, hút mỡ còn giúp giảm nhanh lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể người lớn tuổi. Bạn cũng biết, trong thời buổi hiện nay, khi đời sống con người được nâng cao thì nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thừa chất ngày càng nhiều. Máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ là những căn bệnh phổ biến, và cang lớn tuổi người ta càng dễ mắc phải.

 

Do đó hút mỡ sẽ là một phương pháp dự phòng khám bệnh phù hợp cho những người bận rộn, ít có thời gian tập luyện, ít có thời gian chăm sóc bữa ăn của mình theo chế độ tốt cho sức khỏe.

 

Kết luận

Hút mỡ hiện nay không còn là phương pháp quá mới, và cũng có rất nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả của phương pháp này. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng phù hợp với việc hút mỡ để làm đẹp. Cách tốt nhất để xác định rằng bạn có nên hút mỡ không, ở bất kỳ lứa tuổi nào, đó là thực hiện tư vấn, trao đổi trực tiếp với các bác sĩ phẫu thuật giỏi.

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


    Bác sĩ Bùi Xuân Huấn

    Nội dung đã được kiểm duyệt

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *