VIE

Dáng mũi L-Line và S-Line có gì khác nhau?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Ai cũng hướng tới vẻ đẹp hài hòa của khuôn mặt, bởi nó là điểm gây ấn tượng ban đầu với người đối diện. Một chiếc mũi đẹp và cân đối trên gương mặt sẽ điều tiết toàn bộ các bộ phận khác, tạo nên sự hài hòa. Bài viết này giúp bạn phân biệt hai dáng mũi S-line và L-line, giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mình khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

 

Dáng mũi S-Line và L-Line là gì?

S-line hay L-line không phải tên khoa học, mà là một cách gọi dựa vào hình dáng của chiếc mũi, giúp bạn dễ hình dung. Hai dáng mũi này được mô tả giống như hai chữ cái, S và L. Cách để bạn nhận biết, đó là tính từ đầu chân mày đến đầu mũi khi nhìn nghiêng, ta sẽ vẽ ra được dáng mũi theo chữ cái đó. Vậy tại sao các bạn trẻ lại thích lựa chọn 2 dáng mũi này khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi?

 

Thứ nhất, dáng S line tạo ra một cảm giác mềm mại, tự nhiên theo tiêu chuẩn của người Á Đông. Dáng mũi này cần một tay nghề bác sĩ cao để có thể tạo ra được cảm giác tự nhiên từ mọi góc nhìn. Vẻ đẹp tự nhiên giúp cho gương mặt có được sự thân thiện, gần gũi và đáng tin tưởng.

 

Khác với dáng mũi S-line, mũi có dáng L-line thường được sở hữu bởi nam giới hoặc những người phụ nữ có gương mặt hơi Tây (theo cách nói thông thường). Đó cũng là dáng mũi đặc trưng của người phương tây, đặc biệt là các nước châu Âu. Khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy rõ hình dáng của chữ L, tạo cảm giác mạnh mẽ và thanh tú. Phụ nữ khi sở hữu mũi L line tạo nhiều cảm giác tự tin, sang trọng.

 

Dáng mũi nào đẹp hơn?

Đẹp hơn, sang hơn… là những cách so sánh không hợp lý. Mỗi người sẽ có quan niệm về cái đẹp khác nhau, nên việc nói rằng cái này đẹp hơn cái kia sẽ không thật sự chính xác. Mỗi dáng mũi sẽ có một đặc trưng riêng và sẽ phù hợp với tùy từng người. Vậy để lựa chọn được dáng mũi phù hợp, đầu tiên phải xuất phát từ mong muốn của bạn.

 

Hãy tham khảo thật nhiều các dáng mũi trước khi đến gặp các bác sĩ, và đó là lúc bạn nên chia sẻ những mong muốn của bản thân một cách thẳng thắn với bác sĩ. Khi đó, vai trò hơn 10 năm học tập và rèn luyện trong nghề của các bác sĩ sẽ phát huy tác dụng ở mức tối đa. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn biết gương mặt của bạn phù hợp với dáng mũi thế nào, và đưa ra liệu trình tốt nhất cho tình trạng của bạn.

 

Phẫu thuật nâng mũi dáng S-Line hay L-Line có dễ thành công không?

Câu trả lời là còn tùy. Có những chiếc mũi vốn đã có một cấu trúc tốt, nhưng chỉ khiếm khuyết 1,2 điểm nhỏ. Khi đó công việc của các bác sĩ sẽ rất nhẹ nhàng. Ngược lại, có những trường hợp phải nhờ đến phương pháp nâng mũi cấu trúc PCN – nâng mũi cấu trúc toàn diện thì mới có thể tạo ra được kết quả như mong muốn của bạn. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ tác động gần như toàn bộ phần mũi để tái cấu trúc, tạo ra cho bạn một chiếc mũi gần như mới hoàn toàn.

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


    Bác sĩ Bùi Xuân Huấn

    Nội dung đã được kiểm duyệt

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *