- Gắn thẻ sau vào body của các trang sau:

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu?

Hút mỡ bụng là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn sở hữu vóc dáng quyến rũ. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn về việc kiêng quan hệ bao lâu để đảm bảo an toàn. Hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Siam Thailand tìm hiểu về vấn đề hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi hút mỡ bụng, bạn nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 – 6 tuần để đảm bảo an toàn cho quá trình hồi phục và không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Lý do cần kiêng quan hệ:

• Vết thương cần thời gian liền sẹo: Quan hệ tình dục sớm có thể khiến vết thương bị cọ xát, rách da, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
  • Tránh kích ứng và sưng tấy: Hoạt động tình dục có thể gây ra những cử động mạnh, tác động lên vùng bụng, dẫn đến kích ứng, sưng tấy, thậm chí chảy máu ở khu vực vừa hút mỡ. Điều này có thể làm chậm quá trình hồi phục và gây khó chịu cho người bệnh.
  • Ảnh hưởng đến kết quả: Quan hệ tình dục khi chưa hồi phục hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của da và cơ sau khi hút mỡ, dẫn đến tình trạng da chùng nhão, chảy xệ, không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu? Nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 - 6 tuần
Nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 – 6 tuần

Hút mỡ bụng bao lâu thì lành hẳn?

Quá trình hồi phục sau hút mỡ bụng có thể kéo dài từ 4 – 8 tuần tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Những người có cơ địa tốt, hệ miễn dịch mạnh thường sẽ hồi phục nhanh hơn. Phương pháp hút mỡ hiện đại như Body Jet 720 độ độc quyền tại Bệnh viện Thẩm mỹ Siam Thailand thường ít xâm lấn hơn, do vậy thời gian hồi phục cũng sẽ nhanh hơn so với các phương pháp hút mỡ truyền thống.

Dấu hiệu cho thấy vết thương đã lành hẳn:

• Vết thương không còn sưng tấy, đỏ rát, chảy dịch.
  • Da tại vùng hút mỡ trở nên mềm mại, mịn màng.
  • Cảm giác tê ngứa, khó chịu tại vùng hút mỡ đã giảm bớt.

Lưu ý: Đây chỉ là những dấu hiệu chung, để biết chính xác khi nào vết thương đã lành hẳn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Hình ảnh sau khi hút mỡ

Cách chăm sóc sau hút mỡ bụng để nhanh hồi phục

Chườm ấm

Chườm ấm là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao để làm tăng lưu thông máu và giảm đau nhức, sưng tấy, bầm tím sau hút mỡ. Nên chườm ấm trong 15 – 20 phút mỗi lần, 3 – 4 lần mỗi ngày, dùng túi chườm hoặc khăn ấm, cần tránh chườm trực tiếp lên vết thương.

Chườm ấm sau phẫu thuật

Đeo băng ép

Đeo băng ép thường là loại băng bằng thun, giúp cố định vùng hút mỡ, hạn chế sưng tấy và định hình cơ thể. Nên đeo băng ép theo hướng dẫn của bác sĩ, lựa chọn loại băng ép chất lượng, kích thước phù hợp. Thông thường, bạn cần đeo băng ép trong 2 – 4 tuần đầu tiên sau khi hút mỡ.

Uống thuốc theo đơn

Uống thuốc sau phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng giúp bạn hồi phục nhanh chóng. Sử dụng thuốc đúng liều lượng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thời gian dùng. Không tự ý mua thuốc hoặc thay đổi liều lượng thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Nếu có dấu hiệu dị ứng nào với thuốc hãy liên hệ ngay đến bác sĩ.

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Xây dựng chế độ ăn bổ sung nhiều protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ để hỗ trợ quá trình hồi phục. Ăn uống đủ bữa và đúng giờ, nên uống nhiều nước lọc từ 1.5 – 2 lít mỗi ngày và hạn chế thức ăn nhanh, đồ chiên rán, thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Hạn chế vận động mạnh

Sau khi phẫu thuật, cơ thể cần thời gian hồi phục vì vậy nên tránh các hoạt động thể thao nặng, mang vác vật nặng trong ít nhất 4 tuần đầu tiên. Việc vận động mạnh có thể ảnh hưởng đến vết thương sau phẫu thuật, bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, yoga sau 2 – 3 tuần.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Ngủ đủ giấc mỗi ngày từ 7 – 8 tiếng để cơ thể có thời gian phục hồi. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, bạn có thể cần ngủ nhiều hơn bình thường. Tránh việc thức khuya, căng thẳng đầu óc, stress,… khiến cơ thể mệt mỏi, lâu được phục hồi.

Tránh hút thuốc lá và uống rượu bia

Chất nicotine và cồn có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Nên cai thuốc lá và hạn chế uống rượu bia trong ít nhất 4 tuần đầu tiên sau khi hút mỡ.

Không dùng chất kích thích

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi quá trình hồi phục và điều chỉnh chế độ chăm sóc phù hợp. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bất thường, hãy báo cho bác sĩ biết ngay lập tức.

Hãy kiên nhẫn chờ đợi cơ thể hoàn toàn hồi phục trước khi quan hệ tình dục để tránh những ảnh hưởng không mong muốn. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vóc dáng như ý. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Siam để được tư vấn miễn phí qua hotline 0868 321 321 (Hà Nội) hoặc 094 222 5 222 (TP Hồ Chí Minh) bạn nhé!