VIE

Nâng ngực có tập yoga được không? Sau bao lâu thì được tập

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Yoga là bộ môn được yêu thích bởi vô vàn lợi ích, mang lại sức dẻo dai, sự lưu thông máu, giãn cơ, giảm căng thẳng. Những động tác nhẹ nhàng nhưng vô cùng uyển chuyển và tốn sức. Tuy nhiên, nâng ngực có tập yoga được không, sau bao lâu thì được tập vẫn cần lời giải đáp. Bệnh viện thẩm mỹ Siam Thailand sẽ giải đáp giúp bạn ở bài viết sau nhé!

Nâng ngực có tập yoga được không?

Yoga là một bộ môn thể dục nhẹ nhàng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Vết mổ sau phẫu thuật nâng ngực cần thời gian để lành lại hoàn toàn. Vì thế, bạn có thể tập yoga được nhưng cần chờ cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

 

Bạn cần lắng nghe cơ thể, theo dõi từng thay đổi để có chế độ vận động phù hợp. Nên chọn các bài tập yoga nhẹ nhàng, ít tác động đến vùng ngực. Tập yoga sau khi nâng ngực mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Cụ thể như:

 • Các bài tập yoga nhẹ nhàng giúp cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy quá trình lành vết thương và giảm sưng tấy.
 • Yoga cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng tốt hơn.
 • Yoga giúp thư giãn cơ bắp, giảm co thắt cơ, từ đó giúp giảm đau nhức sau phẫu thuật.
 • Tập yoga giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của cơ bắp, đặc biệt là cơ lưng và vai.
 • Yoga là môn thể dục thiền định, giúp thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng.

 

Tuy nhiên nếu bạn tập yoga quá sớm sẽ tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn. Vết mổ có thể bị rách, chảy máu hoặc nhiễm trùng. Túi ngực cần thời gian để ổn định và bám dính vào cơ thể. Tập yoga với cường độ cao có thể khiến túi ngực bị di chuyển hoặc lệch vị trí. Vì thế bạn tránh vận động mạnh hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi hành động. Để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

 

Bạn có thể tập yoga được nhưng cần chờ cho đến khi hồi phục hoàn toàn.
Bạn có thể tập yoga được nhưng cần chờ cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Nâng ngực bao lâu thì được tập yoga?

Sau khi phẫu thuật nâng ngực, cơ thể cần thời gian để hồi phục. Lý tưởng nhất là sau 4 – 6 tuần có thể hoạt động bình thường. Khoảng sau 6 tháng bạn có thể bắt đầu tập yoga tùy mức độ từ nhẹ và tăng dần theo thời gian. Hơn nữa, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và sự hồi phục của cơ thể thì thời gian tập yoga có thể thay đổi.

 

Để đảm bảo an toàn, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật, bạn cần tránh các hoạt động mạnh, tuy nhiên massage nhẹ nhàng có thể thực hiện sau một tháng và sau hai tháng, bạn có thể tập trung vào các bài tập nhẹ nhàng.

 

Việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về thời gian nghỉ ngơi và hạn chế vận động sau phẫu thuật nâng ngực vô cùng quan trọng, bởi vì:

 • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo tế bào mới nhanh chóng.
 • Giúp đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, túi ngực có thời gian để ổn định và bám dính vào cơ thể.
 • Tăng cường sức khỏe tinh thần giảm bớt căng thẳng và lo âu.

 

Vì vậy, bạn cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về thời gian nghỉ ngơi và hạn chế vận động sau phẫu thuật nâng ngực.

 

Khoảng sau 6 tháng bạn có thể bắt đầu tập yoga tùy mức độ từ nhẹ và tăng dần theo thời gian.
Khoảng sau 6 tháng bạn có thể bắt đầu tập yoga tùy mức độ từ nhẹ và tăng dần theo thời gian.

Các tư thế yoga phù hợp sau nâng ngực

Sau khi phẫu thuật nâng ngực, bạn nên chọn các bài tập yoga nhẹ nhàng, ít tác động đến vùng ngực để đảm bảo an toàn và thúc đẩy quá trình phục hồi. Đặc biệt tập trung vào các động tác kéo giãn, thư giãn, hít thở ở mức độ vừa phải. Dưới đây là một số tư thế yoga phù hợp cho bạn:

Tư thế thiền

Đây là tư thế yoga cơ bản và dễ thực hiện nhất, tư thế này giúp thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng và lo âu, đồng thời cải thiện lưu thông máu:

 • Đầu tiên, bạn ngồi xếp bằng trên sàn, hai lòng bàn tay đặt lên đùi, nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở.
 • Thực hiện hít thở sâu và thiền trong khoảng 5 – 10 phút.

 

Tư thế thiền là tư thế yoga cơ bản và dễ thực hiện nhất.

Tư thế thiền là tư thế yoga cơ bản và dễ thực hiện nhất.

Tư thế cây cầu

Tư thế yoga cây cầu tác động nhẹ nhàng đến vùng ngực và cơ thể. Tuy nhiên, sau khi nâng ngực, việc tập luyện tư thế này cần được thực hiện cẩn thận và có sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo an toàn. Tư thế cây cầu hỗ trợ tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của cơ lưng, hông và đùi. Đồng thời giúp mở rộng lồng ngực, cải thiện lưu thông máu và hô hấp.

 • Để thực hiện tư thế này, người tập cần nằm ngửa và đặt hai tay dọc theo mép quần.
 • Sau đó, gập đầu gối và đẩy cơ thể lên bằng bàn chân trong khi hít sâu.
 • Cảm nhận tư thế trong khoảng 30 giây trước khi trở lại tư thế ban đầu.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên yoga có kinh nghiệm để được hướng dẫn tập luyện bài bản và phù hợp nhất với tình trạng.

 

Tư thế yoga cây cầu là một tư thế trung cấp, tác động nhẹ nhàng đến vùng ngực và cơ thể.
Tư thế yoga cây cầu là một tư thế trung cấp, tác động nhẹ nhàng đến vùng ngực và cơ thể.

Tư thế cái cây

Tư thế yoga cái cây là một động tác thăng bằng nâng cao, yêu cầu sự tập trung và phối hợp. Đây là tư thế giúp cải thiện sự thăng bằng, tăng cường sức khỏe của cơ chân, đầu gối và cột sống. Để thực hiện, bạn thực hiện như sau:

 • Bắt đầu bằng việc đứng thẳng lưng và giữ tay chắp trước ngực hoặc vươn qua đầu.
 • Dồn trọng tâm vào một chân, đặt chân còn lại lên đùi của chân kia và duy trì thăng bằng.
 • Giữ tư thế trong khoảng 30 giây trước khi đổi chân.

 

Tư thế yoga cái cây là một động tác thăng bằng nâng cao, yêu cầu sự tập trung và phối hợp.
Tư thế yoga cái cây là một động tác thăng bằng nâng cao, yêu cầu sự tập trung và phối hợp.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này được xem là nền tảng của nhiều bài tập yoga, mang lại lợi ích to lớn cho vùng eo và cột sống. Bài tập này tăng cường sức mạnh cho cơ lưng và ngực, đồng thời cải thiện tư thế.

 • Bạn cần nằm sấp, đôi chân duỗi thẳng và đặt hai tay dưới vai.
 • Hít vào và từ từ nâng ngực cùng đầu lên khỏi sàn, giữ hông và bụng gần sát sàn.
 • Giữ tư thế trong khoảng 30 giây đến 1 phút trước khi thở ra và hạ người xuống sàn.

 

Tư thế rắn hổ mang là nền tảng của nhiều bài tập yoga, mang lại lợi ích to lớn cho vùng eo và cột sống.
Tư thế rắn hổ mang là nền tảng của nhiều bài tập yoga, mang lại lợi ích to lớn cho vùng eo và cột sống.

Các tư thế yoga cần tránh sau nâng ngực

Sau khi phẫu thuật nâng ngực, việc thực hiện yoga đòi hỏi sự cẩn thận và điều chỉnh phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Một số tư thế yoga có thể tạo áp lực lên vùng ngực, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, tránh những tư thế đòi hỏi nâng đỡ trọng lượng cơ thể bằng tay. Vì vùng ngực sau khi phẫu thuật nâng còn nhạy cảm và dễ tổn thương.

 

Những tư thế tiêu biểu như chó úp mặt, tấm ván, trồng cây chuối có thể gây đau đớn và áp lực không mong muốn lên vùng ngực và vai. Khi thực hiện tư thế tấm ván, cơ ngực phải chịu lực đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, điều này có thể khiến cơ ngực bị căng cứng. Đồng thời khiến cơ bắp ở vùng ngực và vai bị co thắt, dẫn đến nguy cơ chấn thương.

 

Còn đối với tư thế trồng cây chuối gây áp lực lớn lên vùng ngực và đầu, máu sẽ dồn về đầu. Điều này có thể khiến ngực bị thiếu máu và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

 

Những tư thế tiêu biểu như tấm ván có thể gây đau đớn và áp lực không mong muốn lên vùng ngực và vai.
Những tư thế tiêu biểu như tấm ván có thể gây đau đớn và áp lực không mong muốn lên vùng ngực và vai.

Những điều cần lưu ý khi tập yoga sau nâng ngực

Để đảm bảo an toàn và hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi nâng ngực, bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau khi tập yoga:

 • Đầu tiên, bạn nên bắt đầu với các động tác nhẹ nhàng và tăng dần cường độ tập luyện. Không nên vội vàng tập luyện với cường độ cao ngay sau khi nâng ngực. Thay vào đó, hãy bắt đầu với các bài tập yoga nhẹ nhàng và tăng dần độ khó theo thời gian.
 • Thứ hai, việc lắng nghe cơ thể rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy đau đớn hoặc khó chịu, hãy ngừng tập và nghỉ ngơi. Đặc biệt, không nên ép buộc bản thân tập luyện quá sức.
 • Thứ ba, việc sử dụng dụng cụ hỗ trợ nếu cần thiết như gối, chăn hoặc khối yoga để giảm áp lực lên ngực và hỗ trợ cơ thể trong các tư thế yoga. Việc sử dụng đạo cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn tập luyện yoga an toàn và hiệu quả hơn.
 • Thứ tư, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập yoga để được tư vấn cụ thể về thời điểm phù hợp và các tư thế yoga an toàn. Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe, thời gian hồi phục sau phẫu thuật và các yếu tố khác để đưa ra lời khuyên phù hợp.

 

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập yoga đặc biệt quan trọng.
Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập yoga đặc biệt quan trọng.
 • Thứ năm, tránh những tư thế yoga như tấm ván, chó úp mặt, chống tay. Và thay vào đó, hãy tập trung vào những động tác nhẹ nhàng như tư thế bèo, em bé, mèo bò, ngồi xoay cột sống để kéo căng cơ ngực và vai.
 • Thứ sáu, massage hàng ngày cũng là phần không thể thiếu trong quá trình phục hồi, giúp bầu ngực trở nên căng tròn mềm mại tự nhiên.
 • Thứ bảy, chế độ ăn uống khoa học với nhiều rau xanh và nước cũng là yếu tố quan trọng, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Đảm bảo uống đủ nước cũng là một điều cần thiết để giữ cho cơ thể luôn được cân bằng và hỗ trợ quá trình phục hồi.
 • Thứ tám, hít thở đều và sâu khi tập yoga là rất quan trọng để cung cấp oxy cho cơ bắp và tăng cường lưu thông máu. Khởi động kỹ trước khi tập yoga và thả lỏng cơ bắp sau khi tập cũng giúp tránh chấn thương và hỗ trợ quá trình phục hồi.

 

Chế độ ăn uống khoa học với nhiều rau xanh và nước cũng là yếu tố quan trọng, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.
Chế độ ăn uống khoa học với nhiều rau xanh và nước cũng là yếu tố quan trọng, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Xem thêm:

Trên đây bài tin cung cấp cho bạn những thông tin về nâng ngực có tập yoga được không. Đồng thời bổ sung thêm kiến thức về thời gian bao lâu thì tập yoga được và những tư thế yoga cần tránh. Để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, nhấc máy gọi ngay số hotline 0868 321 321 (Siam Hà Nội) hoặc 094 222 5 222 (Siam TP.Hồ Chí Minh) để được giải đáp kịp thời nhé!

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


  Bác sĩ Bùi Xuân Huân

  Nội dung đã được kiểm duyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *