VIE

Bí kíp sửa mũi gồ lệch bạn đã biết?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thẩm mỹ nâng mũi không còn xa lạ với các chị em. Có rất nhiều chị em đẹp, sang lên sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Nhưng trong hàng nghìn ca phẫu thuật nâng mũi vẫn có người sau khi nâng không đẹp, mũi bị gồ lệch. Những người bị như thế có sửa mũi gồ lệch được không?

Nguyên nhân dẫn đến mũi gồ lệch

Mũi gồ là dạng mũi mà phần xương sống mũi bị nhô lên tạo thành đường mấp mô khiến dáng mũi méo mó, mất thẩm mỹ.

 

Mũi gồ thường có 2 dạng là:

 • Mũi gồ đơn thuần: Khi nhìn nghiêng có 1 điểm gồ lên trên sống mũi.
 • Mũi gồ yên ngựa: phần mũi bị gồ lên sau đó nó bị lõm một chút giống hình yên ngựa.

 

Nguyên nhân dẫn đến mũi gồ chủ yếu là do hình thái xương tạo thành lúc nhỏ. Hoặc do bẩm sinh đã có. Sau này lớn lên khi xương phát triển thì tình trạng này mới thể hiện rõ.

 

Mũi lệch là tình trạng vách ngăn hay sống mũi bị lệch vẹo sang một bên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do bẩm sinh hoặc tai nạn, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, khiến vách ngăn bị vẹo.

Mũi lệch là tình trạng vách ngăn hay sống mũi bị lệch vẹo sang một bên
Mũi lệch là tình trạng vách ngăn hay sống mũi bị lệch vẹo sang một bên

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi lệch đó là:

 • Do bẩm sinh: là trường hợp cấu trúc sống mũi và do sụn vách ngăn bị lệch khiến trụ mũi bị nghiêng, thân mũi bị cong, sống mũi bị lệch ở phía trên hoặc phía đầu mũi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà mũi lệch còn ảnh hưởng đến sức khỏe gây nên tình trạng nghẹt mũi, cảm giác khó thở.
 • Do đã từng phẫu thuật hỏng: Đây là tình trạng dễ gặp phải nhất sau thẩm mỹ, trong quá trình nâng mũi, bác sĩ tiến hành độn sống mũi không được chắc chắn, nên dẫn đến tình trạng bị lệch. Hoặc trong quá trình chăm sóc không cẩn thận để bị va đập, khiến mũi bị lệch.
 • Do gặp phải tai nạn không mong muốn: mũi bị lệch cũng có thể do bị tai nạn khi làm việc hoặc chơi bời trong cuộc sống gây nên.

 

Sửa mũi gồ lệch như thế nào?

Mũi gồ lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đến gương mặt và tướng số nữa. Những người có mũi bị gồ hay lệch thường có tướng số không tốt, kém duyên. Tùy vào tình trạng mũi gồ và lệch của từng người mà bác sĩ sẽ đưa phương pháp sửa mũi gồ lệch khác nhau.

 

Ưu điểm của sửa mũi gồ lệch là:

 • Giải quyết tình trạng mũi gồ lệch nhanh chóng: Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp khắc phục tình trạng mũi gồ lệch nhanh chóng. Gương mặt sẽ thay đổi sau khi chỉnh mũi gồ lệch, trở nên thanh thoát dễ nhìn hơn.
 • Tạo dáng mũi thẳng, mềm mại, thon gọn, tự nhiên: Sau khi sửa mũi gồ, lệch thì bạn sẽ được sở hữu chiếc mũi thẳng, thon gọn nhờ vào kinh nghiệm sửa mũi gồ của bác sĩ mang đến sự hài lòng cho bạn.
 • An toàn: Phương pháp sửa mũi gồ lệch được thực hiện theo quy trình an toàn và đảm bảo theo quy định của Bộ Y Tế.
 • Không đau, không để lại sẹo: Sửa mũi gồ là tiểu phẫu nhẹ nhàng và đơn giản, bác sĩ sẽ gây tê vùng chỉnh hình mũi do đó bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Các đường mổ cũng được cắt rất nhỏ và ở phần khó thấy nhất đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật.
 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng: Sửa mũi gồ lệch là tiểu phẫu đơn giản, ít cắt rạch, hạn chế tối đa xâm lấn nên khách hàng sau khi thực hiện có thể ra về trong ngày và sinh hoạt bình thường,không cần nghỉ dưỡng.
 • Kết quả duy trì trọn đời: Với công nghệ tiến tiến và kinh nghiệm sửa mũi gồ, lệch lâu năm kết quả giữ được vĩnh viễn.

 

Quy trình sửa mũi gồ lệch

 

Tuy sửa mũi gồ lệch chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo một quy trình theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế đưa ra. Quy trình sửa mũi lệch gồ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tư vấn

 • Các khách hàng khác nhau sẽ có những tình trạng mũi gồ khác nhau và nguyên nhân bị mũi gồ, lệch không giống nhau. Bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng của từng người và tư vấn và đưa ra phương pháp khắc phục tình trạng cho từng cá nhân khác nhau.

 

Bước 2: Kiếm tra tổng quát tình hình sức khỏe của khách hàng

 • Trước khi làm bất kỳ dịch vụ nào để đảm bảo an toàn và kết quả của ca phẫu thuật thì khách hàng đều phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Khi sức khỏe của bệnh nhân đảm bảo thì mới được tiến hành sửa mũi.

 

Bước 3: Vẽ và khoanh vùng sửa mũi

 • Các bác sĩ sẽ tiến hành vẽ vùng sẽ rạch và vùng nắn lại mũi cũng như mài mũi gồ để tránh việc nắm sai hoặc rạch quá sẽ làm hỏng mũi gây mất thẩm mỹ.

 

Bước 4: Gây tê và tiến hành sửa mũi gồ lệch

Sửa mũi gồ:

 • Nếu mũi gồ một điểm do xương thì chỉ cần hạ phần xương gồ bằng máy mài xương siêu âm chuyên dụng loại bỏ phần xương bị gồ.
 • Nếu mũi gồ do mũi cong hình tôm quá nhiều thì việc phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi bác sỹ giỏi nhiều kinh nghiệm bởi phải can thiệp phần xương lưng mũi gây gồ và xử lý vùng đầu mũi để đầu mũi không bị khoằm…

Trường hợp mũi lệch:

 • Nếu mũi lệch bẩm sinh do sụn vách ngăn, bác sĩ sẽ chỉnh thẳng lại sụn vách ngăn sao cho thẳng và chuẩn nhất.
 • Nếu phần của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần sụn đó đi. Hoặc nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.
 • Nếu mũi lệch do phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ rạch một đường ở vết mổ cũ hoặc theo một đường mới hợp lý hơn sau đó lấy chất liệu độn cũ ra. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ đo đạc, gọt giũa lại miếng độn mới sao cho phù hợp rồi đặt vào khoang mũi để nâng cao sống mũi, cố định lại dáng cao thẳng sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

 

Bước 5: Đưa khách hàng về khu hậu phẫu và chăm sóc sau phẫu thuật

 

Sửa mũi gồ lệch chỉ là một tiểu phẫu nhỏ
Sửa mũi gồ lệch chỉ là một tiểu phẫu nhỏ

Những thắc mắc về sửa mũi gồ lệch

1. Chi phí sửa mũi gồ có nhiều không?

Chi phí sửa mũi gồ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người. Để biết được chi phí cụ thể như thế nào mời bạn đăng kí thăm khám tư vấn miễn phí bên dưới để bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể cho bạn và báo giá theo tình trạng của bạn.

2. Chăm sóc sau sửa mũi gồ lệch có phức tạp không?

Sau khi tiến hành sửa mũi gồ, lệch xong các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào, nên ăn gì và uống thuốc như thế nào chi tiết nhất.

 

Tại Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand, các bác sĩ khuyến cáo các bạn khi sửa mũi gồ lệch nên lựa chọn những đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu trong nghề và có chính sách đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tránh tình trạng sửa mũi nhiều lần sẽ để lại biến chứng và gương mặt sẽ bị đơ do thẩm mỹ quá nhiều.

 

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng mà bạn đang gặp phải, mời bạn đăng kí để bác sĩ của chúng tôi có thể đưa ra phương pháp tốt nhất cho bạn.

 

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


  Bác sĩ Bùi Xuân Huân

  Nội dung đã được kiểm duyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *