VIE

Nâng ngực có được vĩnh viễn không? Duy trì được bao lâu?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nâng ngực có được vĩnh viễn không và khả năng duy trì được bao lâu cho những phương pháp nâng ngực khác nhau? Tìm hiểu ngay cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Siam để xem làm thể nào để chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo kết quả lâu dài ngay trong bài viết này ngay nhé!

Nâng ngực là gì?

Nâng ngực, hay còn được biết đến với tên gọi phẫu thuật nâng ngực hoặc mammoplasty, là một phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật nhằm cải thiện kích thước và hình dáng của vòng một cho phụ nữ. Đây là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Trước đây, để thay đổi kích thước vòng ngực, các bác sĩ thường sử dụng túi độn ngực để thay thế cho mô vú tự nhiên. Quá trình này thường bao gồm việc đặt túi độn dưới cơ ngực lớn hoặc dưới tuyến vú.

 

Túi độn ngực có thể được làm từ silicon hoặc gel, và chúng có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau để phù hợp với từng dáng ngực của mỗi người. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể và sự tư vấn từ các chuyên gia y tế, người phụ nữ có thể lựa chọn kích thước túi ngực phù hợp với mong muốn của mình.

 

Ngoài ra, có một phương pháp mới trong nâng ngực sử dụng mỡ tự thân, mang lại sự an toàn và không gây kích ứng, đồng thời cải thiện nhiều vấn đề như chảy xệ, ngực đỗ về phía nách. Đây là một lựa chọn mới dành cho những người muốn cải thiện vòng một của mình. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà nhiều phụ nữ quan tâm, đó là liệu nâng ngực có đảm bảo vĩnh viễn hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật nhằm cải thiện kích thước và hình dáng của vòng một
Nâng ngực chính là phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật nhằm cải thiện kích thước và hình dáng của vòng một

Nâng ngực có được vĩnh viễn không?

Nâng ngực bằng phương pháp cấy mỡ tự thân thường bắt đầu bằng việc sử dụng tế bào mỡ từ cơ thể của bản thân, sau đó chiết tách chúng. Mỡ được bơm trực tiếp vào ngực để cải thiện kích thước vòng một và tạo ra hình dáng núi đôi quyến rũ hơn. Thời gian duy trì kết quả của phương pháp này thường dao động  trong khoảng vài năm, tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa của mỗi người.

 

Kết quả của việc nâng ngực thường phụ thuộc vào phương pháp được sử dụng. Trong lĩnh vực làm đẹp, thời gian này có thể khác nhau tùy theo từng công thức cụ thể mà bạn lựa chọn. Ví dụ, nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân thường có kết quả duy trì ngắn hơn so với nâng ngực đặt túi độn, trong khi nâng ngực với túi độn có thể kéo dài đến 25 năm.

 

Kết quả của việc nâng ngực thường phụ thuộc vào phương pháp được sử dụng
Kết quả của việc nâng ngực thường sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp được sử dụng

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của ngực sau nâng

Chất liệu túi

Thời gian mà kết quả của việc nâng ngực được duy trì phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của túi nâng ngực. Sử dụng túi độn chất lượng từ các thương hiệu uy tín thường mang lại kết quả bền lâu. Ngược lại, sử dụng túi nâng kém chất lượng có thể gây ra các vấn đề như vỡ, bao xơ, hoặc rò rỉ gel bên trong,…

 

Sử dụng túi độn chất lượng từ các thương hiệu uy tín thường mang lại kết quả bền lâu
Sử dụng túi độn chất lượng từ các thương hiệu uy tín thường mang lại kết quả bền lâu cho khách hàng

Kỹ thuật phẫu thuật

Chất lượng của kỹ thuật phẫu thuật là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở phẫu thuật nâng ngực uy tín và có kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng. Kỹ thuật nâng ngực tốt không chỉ đảm bảo sự an toàn và ít xâm lấn mà còn giúp tăng tốc độ hồi phục. Nó cũng giảm thiểu cảm giác khó chịu và đau nhức sau phẫu thuật thẩm mỹ, mang lại sự thoải mái và tự tin cho khách hàng.

 

Kỹ thuật nâng ngực tốt không chỉ đảm bảo sự an toàn và ít xâm lấn mà còn giúp tăng tốc độ hồi phục
Kỹ thuật nâng ngực tốt không chỉ đảm bảo sự an toàn và ít xâm lấn mà còn giúp tăng tốc độ hồi phục sau khi nâng ngực

Tay nghề bác sĩ

Dù bạn chọn túi độn chất lượng, kết quả thẩm mỹ vẫn chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Việc lựa chọn kích cỡ túi ngực phù hợp, thực hiện đúng quy trình, và có tay nghề thành thạo là vô cùng quan trọng.

 

Đồng thời, việc đảm bảo môi trường phẫu thuật vô khuẩn và sự hiểu biết về các kỹ thuật nâng ngực cũng đóng vai trò quan trọng. Khi các yếu tố này được kết hợp đúng cách, khách hàng sẽ có bầu ngực đẹp, an toàn và có thể giữ được lâu dài.

 

Tay nghề bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng
Tay nghề bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phẫu thuật nâng ngực

Cơ địa người thực hiện

Cơ địa của mỗi người là khác nhau và nó ảnh hưởng đến kết quả của quá trình nâng ngực. Những người có cơ địa tốt thường có khả năng duy trì kết quả nâng ngực lâu dài, trong khi đối với những người có cơ địa yếu, kết quả thẩm mỹ có thể bị ảnh hưởng.

 

Cách chăm sóc sức khỏe của mỗi người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này. Việc bảo vệ ngực một cách cẩn thận và tập trung vào chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là rất quan trọng.

 

Cơ địa của mỗi người là khác nhau và nó ảnh hưởng đến kết quả của quá trình nâng ngực
Nâng ngực có được vĩnh viễn không sẽ phụ thuộc vào cơ địa người thực hiện

Chăm sóc hậu phẫu

Chế độ hậu phẫu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì kết quả nâng ngực. Sau khi phẫu thuật, việc chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ là cực kỳ quan trọng để bầu ngực có thể giữ được lâu dài. Việc không tuân thủ chế độ hậu phẫu theo chỉ định có thể dẫn đến các vấn đề như sưng viêm, đau nhức, và ảnh hưởng đến thời gian duy trì túi độn trong bầu ngực.

 

Việc chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ là cực kỳ quan trọng
Việc chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ là cực kỳ quan trọng để giữ được kết quả lâu dài

Cân nặng

Sự thay đổi đột ngột của cân nặng có thể ảnh hưởng đến hình dáng của vòng 1, có thể làm 2 bên ngực thiếu cân đối và kém hài hòa, tự nhiên hơn. Chính vì vậy mà bạn cần phải kiểm soát cân nặng của mình thật tốn, tránh tăng cân quá nhanh và giảm cân từ từ.

 

Sự thay đổi đột ngột của cân nặng có thể ảnh hưởng đến hình dáng của vòng 1
Sự thay đổi đột ngột của cân nặng sẽ ảnh hưởng đến hình dáng của vòng 1.

Lão hóa

Theo thời gian, da của vùng ngực sẽ trải qua quá trình lão hóa và chảy xệ, dẫn đến việc vòng 1 trở nên kém săn chắc, hình dáng của vòng 1 cũng trở nên thiếu hài hòa hơn. Lúc này, bạn có thể cân nhắc sửa lại vòng 1 để lấy lại vóc dáng đẹp, tự nhiên.

 

Da của vùng ngực sẽ trải qua quá trình lão hóa và chảy xệ
Da của vùng ngực sẽ trải qua quá trình lão hóa và chảy xệ khiến vòng một kém săn chắc

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật duy trì kết quả lâu dài

Như đã đề cập trước đó, cách chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định về thời gian duy trì và kết quả của phẫu thuật nâng ngực. Để đảm bảo có được vòng 1 đẹp, an toàn và lâu dài, hãy tuân thủ các quy tắc chăm sóc sau:

 • Sau phẫu thuật, hạn chế việc gãi hoặc đè vào vùng ngực để tránh gây chảy máu hoặc tụ máu tại vết thương.
 • Sử dụng các loại thuốc được chỉ định bởi bác sĩ như kháng sinh, thuốc chống phù nề và thuốc làm mờ sẹo.
 • Thay băng sau 1 ngày phẫu thuật và nghỉ ngơi điều độ.
 • Trong 48 giờ đầu tiên, chườm lạnh để giảm sưng và bầm tím. Từ ngày thứ 4 trở đi, có thể chườm ấm để giảm sưng.
 • Không nên ăn các món cứng, nên ăn thức ăn mềm được làm từ gạo tẻ như cháo, súp và các thực phẩm được xay nhuyễn.
 • Tránh các loại thực phẩm có thể gây ra sẹo lồi rau muống và gây mưng mủ như thịt gà, thịt vịt, hải sản, đồ nếp, đồ tanh,…
 • Trở lại cơ sở thẩm mỹ để tháo băng và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày.
 • Hạn chế kỳ cọ mạnh khi tắm và mặc áo lót và áo định hình ngực để hỗ trợ.
 • Tránh tập thể dục mạnh, mang vác vật nặng và massage ngực khi quan hệ tình dục.
 • Theo dõi và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để xử lý kịp thời các vấn đề như sưng tấy và chảy sệ.
 • Chụp cộng hưởng thường xuyên để theo dõi tình trạng của túi độn và đảm bảo sự ổn định của kết quả nâng ngực.

 

Tránh xa hải sản
Không nên ăn các loại hải sản

Xem thêm:

 

Vậy là chúng ta vừa điểm qua câu trả lời cho câu hỏi nâng ngực có được vĩnh viễn không cùng với hàng loạt câu hỏi liên quan, liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Siam thông qua số 0868 321 321 (Siam Hà Nội) hoặc 094 222 5 222 (Siam TP.Hồ Chí Minh) để được tư vấn và lên lịch hẹn nâng ngực ngay nhé!

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


  Bác sĩ Bùi Xuân Huân

  Nội dung đã được kiểm duyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *