VIE

Nâng ngực đường quầng có mất cảm giác không?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nhiều người có ý định nâng ngực nhưng vẫn băn khoăn liệu nâng ngực đường quầng có mất cảm giác không, cũng như cách giảm thiểu tác động này nếu xảy ra. Hiểu được điều đó, để giải đáp những thắc mắc về phương pháp nâng ngực đường quần, mời các bạn tham khảo bài viết sau của Bệnh viện thẩm mỹ Siam nhé!

Nâng ngực đường quầng là gì?

Phẫu thuật nâng ngực đường quầng là quá trình tạo đường cắt nhỏ xung quanh phần dưới quầng vú. Từ đó, tạo ra một điểm nhập cho việc tiêm thuốc gây tê và tiếp cận đến các mô và cơ của ngực. Thủ thuật thẩm mỹ này cho phép điều chỉnh kích thước và hình dáng của ngực một cách chính xác và linh hoạt.

 

Phương pháp nâng ngực qua đường quầng vú được ưa chuộng vì nó tạo ra kết quả thẩm mỹ tự nhiên với vết cắt được ẩn sau quầng vú, giúp ngực có vẻ tự nhiên hơn mà không quá lộ sẹo. Ngoài ra, thủ thuật thẩm mỹ này còn cho phép điều chỉnh kích thước và hình dáng của ngực một cách chính xác và linh hoạt.

 

Đối tượng lý tưởng để nâng ngực đường quầng vú là những ai có vấn đề về độ chảy xệ, giãn cơ, hoặc kích thước ngực không đồng đều sau quá trình sinh nở, lão hóa hoặc di truyền. Những người mong muốn có hình dáng và kích thước ngực hài hòa với cơ thể, đồng thời muốn giảm thiểu vết thương và thời gian phục hồi sau phẫu thuật.

 

Nâng ngực đường quầng phù hợp với người có vấn đề về chảy xệ, giãn cơ ngực
Nâng ngực đường quầng phù hợp với người có vấn đề về chảy xệ, giãn cơ ngực

Nâng ngực đường quầng có mất cảm giác không?

Trong quá trình phẫu thuật, việc cắt và điều chỉnh các mô và cơ trong vùng ngực có thể tác động đến các dây thần kinh và mạch máu này. Nếu có tổn thương hoặc áp lực không mong muốn đối với các dây thần kinh, có thể dẫn đến mất cảm giác hoặc giảm cảm giác ở vùng ngực.

 

Phẫu thuật nâng ngực qua đường quầng vú thường không tác động trực tiếp đến các dây thần kinh chịu trách nhiệm về cảm giác ở ngực. Vết cắt được thực hiện ở dưới quầng vú, không gần các dây thần kinh chính. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, phương pháp này không gây mất cảm giác ngực.

 

Mặc dù phương pháp nâng ngực qua đường quầng vú có tiềm năng ít gây mất cảm giác hơn so với các phương pháp khác, nhưng kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ này. Nếu bác sĩ thực hiện phẫu thuật không cẩn thận hoặc không chính xác, có thể gây tổn thương đến các dây thần kinh và mạch máu, dẫn đến mất cảm giác ở ngực.

 

Nâng ngực đường quầng không làm mất cảm giác
Nâng ngực đường quầng không làm mất cảm giác

Cách giảm thiểu rủi ro mất cảm giác sau phẫu thuật

Việc giảm thiểu nguy cơ mất cảm giác sau phẫu thuật nâng ngực qua đường quầng vú là rất quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp và kỹ thuật có thể giúp giảm thiểu:

 • Chọn bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực nâng ngực qua đường quầng vú. Bác sĩ có kỹ năng và kinh nghiệm sẽ thực hiện phẫu thuật một cách cẩn thận và chính xác, giảm thiểu nguy cơ tổn thương các dây thần kinh và mạch máu, từ đó giảm nguy cơ mất cảm giác.
 • Chăm sóc hậu phẫu đúng cách là quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ. Điều này bao gồm tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, vệ sinh vết thương đúng cách, tuân thủ đúng lịch trình tái kiểm tra và điều trị, cũng như nghỉ ngơi đầy đủ.
 • Trước khi phẫu thuật, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và thông báo về lịch sử y tế của bạn, bao gồm bất kỳ vấn đề về cảm giác ở vùng ngực. Kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng sẽ giúp phát hiện và điều trị các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trước khi phẫu thuật, giảm nguy cơ mất cảm giác sau phẫu thuật.
 • Chọn một cơ sở y tế uy tín và có kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ là rất quan trọng. Các cơ sở y tế uy tín thường có đội ngũ y tế và bác sĩ chuyên nghiệp, cũng như trang thiết bị y tế hiện đại và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Hiện tại Bệnh viên thẩm mỹ Siam là đơn vị nâng ngực đường quần vú được nhiều chị em tin tưởng tại TPHCM. Nếu có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình.

 

Chọn bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực nâng ngực
Chọn bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực nâng ngực

Xem thêm 

 

Vừa rồi, bài viết đã giải đáp cho bạn nâng ngực đường quầng có mất cảm giác không. Cảm ơn bạn đã theo dõi, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0868 321 321 (Siam Hà Nội) hoặc 094 222 5 222 (Siam TP.Hồ Chí Minh) để được tư vấn chi tiết nhé!

DỊCH VỤ NỔI BẬT
banner image
VÌ CHÚNG TÔI HIỂU NHỮNG GÁNH NẶNG CỦA BẠN


  Bác sĩ Bùi Xuân Huân

  Nội dung đã được kiểm duyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *