Nâng ngực có hút sữa được không? Có ảnh hưởng gì không?

Sở hữu một bộ ngực đẹp luôn là niềm ao ước của nhiều chị em, tuy nhiên đối với mẹ bỉm lại có một thắc mắc là liệu việc nâng ngực có hút sữa được không? Ở bài viết này Bệnh viện Thẩm mỹ Siam Thailand sẽ giúp bạn giải đáp rõ vấn đề nêu trên, cùng xem nhé!

Nâng ngực có hút sữa được không?

Nhìn chung, phẫu thuật nâng ngực không gây ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của mẹ bỉm. Và hiển nhiên bạn có thể hoàn toàn sử dụng máy hút sữa một cách bình thường. Bởi một số lý do sau:

• Vị trí cấy ghép: Các kỹ thuật nâng ngực hiện đại thường thực hiện cấy ghép túi độn vào phía sau tuyến sữa hoặc bên dưới cơ ngực. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các ống dẫn sữa.
  • Tác động đến tuyến sữa: Nâng ngực không trực tiếp tác động đến tuyến sữa, do vậy không ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sữa mẹ.
  • Sử dụng máy hút sữa: Sau khi hồi phục hoàn toàn từ phẫu thuật nâng ngực, bạn có thể sử dụng máy hút sữa để vắt sữa cho con bú một cách bình thường.

Phẫu thuật nâng ngực không gây ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của mẹ bỉm

Nâng ngực có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ không?

Bên cạnh vấn đề nâng ngực có hút sữa được không, chất lượng sữa mẹ sau khi nâng ngực cũng là thắc mắc được nhiều mẹ bỉm để tâm. Câu trả lời chính xác cho vấn đề này là nâng ngực KHÔNG gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Bởi sữa mẹ được sản xuất từ các tuyến sữa nằm ở mô tuyến vú, trong khi các túi ngực khi thực hiện phẫu thuật sẽ được đặt bên dưới cơ ngực hoặc giữa cơ và tuyến vú.

Hai bộ phận này hoàn toàn tách biệt nhau và không gây ảnh hưởng đến nhau. Sức khỏe tổng thể của người mẹ mới là yếu tố quyết định đến chất lượng của sữa mẹ.

Chất lượng sữa mẹ sau nâng ngực phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của người mẹ

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa sau nâng ngực

Thắc mắc nâng ngực có hút sữa được không đã được giải đáp ở phần trên, do vậy việc sử dụng máy hút sữa sau khi nâng ngực hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên đợi ít nhất 6 tuần sau khi phẫu thuật trước khi sử dụng máy hút sữa. Đây là thời gian cần thiết để vết mổ lành hoàn toàn và giảm thiểu nguy cơ biến chứng. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy hút sữa mẹ bỉm cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

• Sử dụng lực hút nhẹ nhàng, vừa phải hạn chế hút quá mạnh vì việc này có thể gây tổn thương cho bầu ngực.
  • Lựa chọn máy hút sữa có phễu hút có kích thước phù hợp với bầu ngực
  • Vệ sinh máy hút sữa thường xuyên giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và gây nhiễm trùng
  • Theo dõi và quan sát khi có các dấu hiệu bất thường như sưng tấy, đau nhức, đỏ rát ở bầu ngực.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng máy hút sữa.

Hướng dân cách dùng máy hút sữa sau nâng ngực
Lưu ý cách dùng máy hút sữa sau nâng ngực

Nên nâng ngực trước hay sau khi mang thai?

Việc lựa chọn thời điểm nâng ngực, trước hay sau khi mang thai, phụ thuộc vào nhiều yếu tố về nhu cầu và mong muốn của mỗi người, mỗi giai đoạn đều có ưu điểm riêng:

• Nâng ngực trước khi mang thai: Giúp cải thiện ngoại hình và sự tự tin trước khi sinh con.
  • Nâng ngực sau khi mang thai và cho con bú: Giúp phục hồi hình dạng bầu ngực sau sinh.

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện nâng ngực là sau khi mang thai và cai sữa hoàn toàn. Phẫu thuật trong giai đoạn mang thai và cho con bú có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao, khó có thể kiểm soát được.

Trường hợp nếu bạn vẫn mong muốn thực hiện phẫu thuật trước khi mang thai, bạn nên thực hiện trước 6 tháng để sức khỏe được hồi phục hoàn toàn. Để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn thời điểm nâng ngực phù hợp nhất.

Thời điểm lý tưởng nhất để nâng ngực là sau khi mang thai và cai sữa hoàn toàn

Nâng ngực ở đâu đẹp và không ảnh hưởng đến tuyến sữa?

Việc lựa chọn nơi thực hiện phẫu thuật nâng ngực cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề nâng ngực có hút sữa được không. Do đó, bạn cần cân nhắc một số yếu tố khi lựa chọn:

• Lựa chọn cơ sở uy tín: Nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giàu kinh nghiệm để thực hiện nâng ngực an toàn và hiệu quả, ít xâm lấn để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến tuyến sữa.
  • Chăm sóc sau phẫu thuật: Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục tốt nhất.

Bệnh viện Thẩm mỹ SIAM Thailand tự hào là một trong những cơ sở thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn cho dịch vụ nâng ngực. Tại SIAM cung cấp đa dạng các dịch vụ nâng ngực phù hợp với nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng:

Nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm Mỹ Siam

Với những thông tin được cung cấp ở bài viết này, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc nâng ngực có hút sữa được không. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về nâng ngực hay các dịch vụ thẩm mỹ khác, đừng ngần ngại liên hệ ngay Siam để được tư vấn và giải đáp miễn phí qua hotline 0868 321 321 (Hà Nội) hoặc 094 222 5222 (TP Hồ Chí Minh) nhé!